หน้าเว็บ

วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561

HLV Ranieri sẵn sàng bỏ Nantes để dẫn dắt đội tuyển Ý

HLV Ranieri người đã viết nên câu chuyện cổ tích đoạt chức vô địch Premier League đã vừa tiết lộ một thông tin quan trọng. Ông sẵn sàng từ bỏ CLB Nantes của Pháp nếu như nhận được lời để nghị dẫn dắt tuyển Ý.
Theo AFP cho biết, huấn luyện viên Ranieri 66 tuổi trên là một trong những cái tên đã được nhắc đến như là một sự thay thế cho Gian Piero Ventura Huấn luyện viên Gian Piero Ventura người phải từ chức sau khi cú sốc tuyển Ý bị loại khỏi World Cup 2018.
Claudio Ranieri sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Ý
Claudio Ranieri sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Ý
Trong một tuyên bố trên Sky Sport Italia hôm 21.2, Người cầm quân Ranieri cho biết: “Bất kỳ một HLV người Ý nào cũng muốn trở thành người dẫn dắt, cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Tôi đã ký hợp đồng với Nantes trong 2 năm và tôi không nhận được bất kỳ lời mời nào nên không thể nói bất cứ điều gì. Nhưng nếu như nhận được đề nghị dẫn dắt đội tuyển Ý, tôi sẽ tới gặp ông chủ của câu lạc bộ Nantes và yêu cầu được hủy hợp đồng”.
Huấn luyện viên Ranieri gia nhập đội tuyển Nantes hồi đầu mùa này và “Chim hoàng yến” hiện đang giữ vị trí thứ 5 tại Ligue 1. Chủ tịch câu lạc bộ Nantes Waldemar Kita cũng ủng hộ ý định của huấn luyện viên Ranieri: “Ngày mà chúng tôi nhận được quyết định của ông ấy (Ranieri), tôi sẽ thảo luận về điều đó (về việc cắt hợp đồng).
Bóng đá Ý rơi vào khủng hoảng sau khi tuyển quốc gia không thể đến Nga
Bóng đá Ý rơi vào khủng hoảng sau khi tuyển quốc gia không thể đến Nga
Tôi cũng hiểu rằng, Ranieri rất muốn kết thúc sự nghiệp trong tâm thế là một huấn luyện viên hàng đầu bởi lời đề nghị như thế (dẫn dắt tuyển Ý) sẽ khó có lần hai. Nếu như tôi ở vị trí của ông ấy, tôi cũng sẽ làm như vậy”.
Trên thực tế, nếu không vướng hợp đồng với câu lạc bộ đang chơi ở Ligue 1 của Pháp, huấn luyện viên Ranieri sẽ là một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế “nóng” của tuyển Ý khi sở hữu nhiều kinh nghiệm. Ông từng dẫn dắt câu lạc bộ Juventus, Valencia, Atletico Napoli và Roma, Chelsea, Madrid và cũng có thời gian nắm quyền ở tuyển Hy Lạp.
Trước đó, bóng đá  nước Ý rơi vào khủng hoảng sau khi bị Thụy Điển loại khỏi World Cup 2018 trong 2 lượt play-off. Đây thực sự là một cú sốc đối với Azzurri khi lần đầu tiền vắng mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh kể từ năm 1958.
Với thảm họa này, bóng đá  Ý xứ sở hình chiếc ủng đã chạm đáy thất vọng sau thời gian dài xuống cấp dần dà. Kể từ khi đăng quang thế giới năm 2006 trên đất Đức, Azzurri đã từng trải qua hai kỳ World Cup tiếp theo chẳng lọt qua nổi vòng bảng và tới giờ. Đoàn quân thiên thanh này thậm chí còn chẳng có cơ hội thi đấu ở vòng bảng.
HLV Conte nhắm trở lại dẫn dắt tuyển Ý khi chiếc ghế ở Chelsea đang lung lay
HLV Conte nhắm trở lại dẫn dắt tuyển Ý khi chiếc ghế ở Chelsea đang lung lay
Trát sa thải huấn luyện viên Gian Piero Ventura là xứng đáng và không thể tránh khỏi. Tuy nhiên vấn đề là chiếc ghế nóng Azzurri vẫn bị bỏ trống như suốt gần ba tháng qua. Rất nhiều ứng viên bản địa sáng giá đã được đưa ra và nhắc tới mới nhất, đích thân Claudio Ranieri đã tự ứng cử. Phát biểu của ông từng làm nên chiến tích vô địch Premier League thần thánh cùng Leicester:
Sauk hi huấn luyện viên Gian Piero Ventura từ chức, cựu huấn luyện viên tuyển Ý Antonio Conte (hiện là HLV của Chelsea), Carlo Ancelotti và HLV Roberto Mancini (HLV của Zenit Saint Petersburg) cũng được đánh giá là những ứng viên đắt giá có thể dẫn dắt tuyển áo thiên thanh. Hiện tại, huấn luyện viên tuyển U.21 Ý Luigi Di Biagio được bổ nhiệm tạm quyền dẫn dắt tuyển quốc gia. Ông cũng đã chuẩn bị và đưa ra những chiến lược thi đấu cho trận giao hữu với Argentina và Anh vào tháng tới.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น